மலை ஆடு பற்றிய உண்மைகள்: “உண்மையான மலை ஏறுபவர்”

இது பெயரில் 'ஆடு' கொண்டு சென்றாலும், மலை ஆடுகள் உண்மையான ஆடுகள் அல்ல. அவை ஆடு-மான் என அழைக்கப்படுகின்றன.

வாழ்விடம்:

மலை ஆடுகள் சபால்பைன் மற்றும் ஆல்பைன் சூழலில் வாழ்கின்றன. உயரமான அமைப்புகளில், சில நேரங்களில் 4000 மீட்டர் (13,000 அடி) க்கு மேல், அவை மிகப்பெரிய பாலூட்டிகளாக இருக்கின்றன. அதிக உயரம் மலை ஆடுகளை வேட்டையாடுபவர்களிடமிருந்து பாதுகாக்கிறது. அவர்கள் கோடையில் மரக் கோட்டிற்கு மேலே வாழ்வார்கள் மற்றும் குளிர்காலத்தில் குறைந்த உயரத்திற்குச் செல்வார்கள்.

இந்த மலை ஆடு காஸ்கேட் ரேஞ்ச் மற்றும் ராக்கி மலை மற்றும் வட அமெரிக்காவின் மேற்கு கார்டில்லெராவின் பிற உச்ச பகுதிகளான இடாஹோ, மொன்டானா மற்றும் வாஷிங்டனில் இருந்து பிரிட்டிஷ் கொலம்பியா மற்றும் ஆல்பர்ட்டா மற்றும் தென்கிழக்கு அலாஸ்கா வழியாக வாழ்கிறது. தெற்கே அலாஸ்காவில் உள்ள சுகாச் மலைகளின் வடக்கு விளிம்பில் அதன் வடக்கே சென்றதாகக் கூறப்படுகிறது. ஐடஹோ, வயோமிங், உட்டா, ஓரிகான், நெவாடா, தெற்கு டகோட்டா, கொலராடோ மற்றும் வாஷிங்டனின் ஒலிம்பிக் தீபகற்பத்திலும் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட மக்களைக் காணலாம்.

அம்சங்கள்:

மலை ஆடுகள் தோள்பட்டையில் சுமார் 39 அங்குலங்கள் (1 மீட்டர்) நிற்கின்றன. வளர்ந்த ஆண்கள் 260 பவுண்டுகளுக்கு மேல் எடையுள்ளவர்கள்), மற்றும் பெண்கள் 60-90 கிலோ (130-200 பவுண்டுகள்) எடையுள்ளவர்கள். தலைமுடி வெள்ளை, கரடுமுரடான மற்றும் அடர்த்தியான, கம்பளி அண்டர்ஃபர் மீது ஹேரி; ஒரு தாடி மெல்லிய முகத்தை உருவாக்குகிறது. பாலினங்கள் ஒரே மாதிரியாகவும், கூர்மையான, லேசாக பின்தங்கிய-வளைவு, 2-10 அங்குலங்கள் (5-25 செ.மீ நீளம் கொண்ட கருப்பு கொம்புகள்) தாங்குகின்றன.

ரீப்ரடக்சன்:

ஆயாக்கள் (பெண் மலை ஆடுகள்) தங்கள் குழந்தைகளுடன் மூலிகைகளில் வாழ வேண்டும். இந்த மந்தைகளில் 16 விலங்குகள் இருக்கலாம். பில்லியஸ் (ஆண் மலை ஆடுகள்) தனியாக அல்லது மற்றொரு ஆண் தோழனுடன் வாழ்கின்றன. பெண்கள் ஒரு குழுவில் வாழ்கிறார்கள், ஆண்கள் ஒற்றுமையுடன் வாழ்கிறார்கள். இரு பாலினங்களும் நேர்த்தியான கூர்மையான கொம்புகளைப் பெருமைப்படுத்துகின்றன, மேலும் இனச்சேர்க்கை பருவத்தில், பில்லியன்கள் சில நேரங்களில் முன்மொழியப்பட்ட தோழர்களுக்கான போட்டியாளர்களை எதிர்த்துப் போராடுவார்கள்.

வசந்த காலத்தில், ஒரு பெண் ஆடு ஒரு குழந்தையைப் பெற்றெடுக்கிறது (சில நேரங்களில் இரண்டு), அதன் சிதறிய மலை உலகில் இறங்கிய சில நிமிடங்களில் அதன் காலில் இருக்க வேண்டும். மலை ஆடுகள் பாசிகள், புல், தாவரங்கள் மற்றும் பிற மலை தாவரங்களை சாப்பிடுகின்றன.

ஏறும் இயந்திரங்கள்:

மலை ஆடுகளைப் பற்றிய வழக்கமான உண்மைகளிலிருந்து விலகி, அவை எவ்வாறு சிகரங்களின் மறுக்கமுடியாத ராஜா (மற்றும் ராணி) என்பதைப் பார்ப்போம்.

மலை ஆடுகள் செங்குத்தான சரிவுகளை திறம்பட அளவிடக்கூடிய பாலேரினாக்களின் தயவுடன் அளவிட முடியும். அவர்கள் செங்குத்துத்தன்மைக்கு ஒரு சாமர்த்தியம் வைத்திருக்கிறார்கள், அதற்கான காரணம் இங்கே.

மலை ஆடுகளின் உடல்கள் ஏற கட்டப்பட்ட கருவிகள். அவற்றின் கால்களில் ஒரு கடினமான வெளிப்புற வழக்கு உள்ளது, அவை கிட்டத்தட்ட கண்ணுக்கு தெரியாத லெட்ஜ்களில் தோண்ட அனுமதிக்கின்றன. மலையின் மேற்பரப்பில் உள்ள காலணிகளை ஏறுவது போன்ற வரையறைகளுக்கு அவற்றின் கால்களின் அடிப்பகுதியில் மென்மையான பட்டைகள் வடிவமைக்கப்படுகின்றன. அவற்றின் உடல்கள் பக்கவாட்டில் இருந்து தடிமனாகவும் தசையாகவும் தோன்றும் போது, ​​மலை ஆடுகள் தலையில் பார்க்கும்போது மெல்லியதாக இருக்கும்; இந்த வடிவம் சிறிய புரோட்ரஷன்களில் சமநிலையை பராமரிக்க சாதகமானது.

சம்பந்தப்பட்ட இயக்கவியல்:

மலை ஆடுகள் தங்களை மலையின் பக்கமாக இழுக்கும்போது, ​​அவற்றின் தசை தோள்கள் அவர்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க ஊக்கத்தை அளிக்கின்றன. அவர்கள் ஏறும் போது மூலோபாயமாக தங்கள் முழங்கையை உடலின் வெகுஜன மையத்திற்கு அருகில் வைத்திருப்பது போல் தோன்றும், விழும் வாய்ப்பைக் குறைக்கிறது.

படிக்க மதிப்புள்ளதா? எங்களுக்கு தெரிவியுங்கள்.